Ngồi trong quá trình làm việc là tốt hay xấu cho doanh nghiệp của bạn?

Bạn  nên đứng hay ngồi tại nơi làm việc?  Điều gì là tốt hơn cho bạn? Nó dường như là thay đổi lâu dài, như những gì bạn nên làm để giữ vóc dáng và khỏe mạnh.

Khi chúng ta ngồi nhiều

Theo một nghiên cứu mới từ Smithsonian Mag – giống như một trong  những bài viết trước đây của chúng tôi – thực tế  việc ngồi là một cách hút thuốc mới . Chúng tôi ngồi trung bình khoảng 5 giờ và 41 phút mỗi ngày, vì cách chúng tôi làm việc liên quan nhiều đến văn phòng, bàn và máy tính.

Các doanh nghiệp ở Anh đang mất 4,3 ngày cho mỗi nhân viên trong mỗi năm vì vắng mặt ở nơi làm việc vì bệnh, làm mất hàng triệu bảng trong năng suất bị mất. Với suy nghĩ này, điều tối quan trọng là các nhà tuyển dụng bắt đầu thực hiện một cách tiếp cận chủ động hơn về sức khỏe của nhân viên để tiết kiệm tiền và cải thiện tinh thần.

Vậy tại sao tất cả việc ngồi rất tệ cho chúng ta? Về cơ bản, nó làm giảm quá trình trao đổi chất của chúng ta, có nghĩa là cơ thể chúng ta ngừng sử dụng năng lượng một cách nhanh chóng. Điều này có nghĩa là chúng ta mất nhiều thời gian hơn để đốt cháy chất béo, dẫn đến béo phì, bệnh tim và các vấn đề liên quan đến cân nặng khác. Nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề về lưng và cổ, vì rất ít người có ghế và bàn được đặt đúng tư thế.

Tất nhiên, nó có thể trở nên nghiêm trọng hơn tật vẹo cổ trong lần tiếp theo. Một nghiên cứu từ  Annals of Internal Medicine- được chứng nhận bởi CNN – đã phát hiện ra rằng nếu bạn thường xuyên ngồi xuống từ 8 đến 12 giờ mỗi ngày, khả năng bạn mắc bệnh tiểu đường loại 2 tăng 90%.

Và tất cả ngồi này hiếm khi kết thúc tốt đẹp. Trong một thế giới có nhiều bệnh tật, thảm họa và xung đột khác, việc không hoạt động được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp hạng là yếu tố có nguy cơ cao thứ tư gây tử vong sớm.

Bạn có thể nghĩ rằng điều này có thể được bù đắp bằng tập thể dục. Thật không may, mặc dù ngày càng có nhiều người đến phòng tập thể dục một cách thường xuyên, các nghiên cứu cho thấy rằng điều này có thể gây ra thiệt hại lâu dài hơn là tốt. Thời gian dài ngồi sau khi tập thể dục vất vả có thể gây thêm căng thẳng không cần thiết cho trái tim và cơ bắ, đặc biệt là khi nhiều người bỏ bê việc khởi động đúng cách trước khi bước vào vào một buổi tập thể dục.

Khi chúng ta đứng liên tục

Vì vậy, câu trả lời có phải là đứng lên cả ngày? Đó có vẻ là giải pháp dễ dàng, nhưng thật không may, điều đó không phải . Một nghiên cứu trên American Journal of Epidemiology cho thấy những người mà cả ngày làm việc chủ yếu đứng có khả năng mắc bệnh tim cao gấp đôi so với những người dành cả ngày để ngồi.

Vấn đề là khi chúng ta đứng trong thời gian dài khiến máu dồn xuống chân, và tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu khắp cơ thể. Sự căng thẳng thêm này làm suy yếu nó, dẫn đến các vấn đề tim mạch sau này trong cuộc sống. Đứng cả ngày cũng có thể gây viêm, đó là một yếu tố nguy cơ bệnh tim.

Một phương tiện hạnh phúc

James Levine đã thực hiện một nghiên cứu rất thú vị để hiểu rõ hơn về bệnh béo phì và tại sao một số người dường như tăng cân dễ dàng hơn những người khác. Để làm điều này, ông theo dõi thói quen ngồi của nhân viên văn phòng và sinh viên đại học suốt cả ngày.

Sử dụng các cảm biến được khâu vào đồ lót của người tham gia, các nhà khoa học có thể nhìn vào tất cả các chuyển động và chuyển động tinh tế mà mọi người thực hiện khi ngồi tại bàn làm việc. Nhìn vào tất cả các dữ liệu, Levine phát hiện ra rằng những người thường xuyên đứng dậy và di chuyển xung quanh ít nhất 2,25 giờ mỗi ngày không tăng cân.

Vì vậy, bạn không phải lựa chọn giữa đứng hoặc ngồi. Lựa chọn tốt nhất là di chuyển giữa hai trạng thái, cố gắng đứng ít nhất 2 hoặc 3 giờ mỗi ngày nhưng ngồi bất cứ khi nào cảm thấy không thoải mái. Làm điều này có thể phủ nhận rất nhiều rủi ro sức khỏe mà chỉ đứng hoặc ngồi cả ngày có thể gây ra.

Đây là lý do tại sao bàn đứng có thể điều chỉnh rất hữu ích. Có thể dễ dàng thay đổi chiều cao của bàn làm việc của bạn có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi giữa đứng và ngồi thoải mái  mà không phải di chuyển đến khu vực khác của văn phòng hoặc giao phó trong cả ngày.