Ngồi – đứng – di chuyển : Lợi ích của bàn điều chỉnh chiều cao

Di chuyển một cách tự nhiên khi làm việc

Vấn đề chính của hầu hết các cơ quan làm việc máy tính ngày nay nằm ở một thực tế có vẻ trái ngược với bản năng tự nhiên: toàn bộ cơ thể con người được thiết kế để chuyển động, và không được ngồi trong thời gian dài. Vận động là bắt buộc đối với sức khỏe cột sống, bằng cách cải thiện lưu thông và giảm mệt mỏi cơ bắp.

Giảm đau do mỏi cơ tĩnh chỉ có thể đạt được thông qua chuyển động cơ bắp. Tăng lưu lượng máu đến các cơ mệt mỏi xảy ra khi đứng và đi lại, giúp tái tạo năng lượng cho cơ bắp. Theo nghiên cứu gần đây nhất, mọi người cần phải ra khỏi ghế và di chuyển ít nhất năm phút mỗi giờ. Nhưng việc di chuyển có thể làm cho bạn mất đi ý tưởng sáng tạo hay quên đi vài bước trong công việc của mình và bàn làm việc đứng điều chỉnh độ cao có thể giúp bạn vận động ngay tại vị trí làm việc quen thuộc mà không phải di chuyển.

Khi bạn ngồi quá lâu

Khi bạn ngồi cả ngày, ngay cả trong tư thế ngồi làm việc lành mạnh, sức khỏe tổng thể của bạn sẽ suy giảm. Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt gần đây tập trung vào hơn 73.000 phụ nữ cho thấy nguy cơ tử vong do bệnh tim cao hơn gần ba lần ở những người ngồi nhiều nhất, so với những người ngồi ít nhất.

Khi bạn đứng liên tục

Khi cơ thể con người đứng, áp lực lên các đĩa đệm của lưng dưới khá thấp, thấp hơn nhiều so với khi chúng ta ngồi không được hỗ trợ. Đứng sử dụng năng lượng nhiều hơn khoảng 20% ​​so với ngồi, do đó, cơ thể của bạn lốp nhanh hơn so với ngồi.

Xen kẽ giữa đứng và ngồi

Việc xen kẽ giữa các tư thế ngồi và đứng là rất quan trọng đối với chúng ta để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Chuyển động thường xuyên điều chỉnh lượng tải trọng được đặt lên cơ thể, tăng khoảng thời gian nghỉ ngơi cụ thể của cơ thể và do đó làm giảm tác dụng phụ của các yếu tố rủi ro.

Cơ thể vận động là một cơ thể khỏe mạnh

Hành động đơn thuần là đứng trên đôi chân của bạn khiến bạn đốt cháy gấp ba lần lượng calo so với khi bạn ngồi trên ghế. Một nghiên cứu được thực hiện tại Mayo Clinic cho thấy bạn có thể đốt cháy thêm 340 calo mỗi ngày nếu bạn chỉ dành hai giờ trong ngày để đứng làm việc thay cho việc ngồi.

Bàn làm việc đứng điều chỉnh độ cao

Bàn làm việc đứng điều chỉnh độ cao cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh bàn làm việc  thay vì cố gắng điều chỉnh lực lượng lao động đa dạng với một hoặc hai cấu hình bàn cố định. Khả năng thích ứng này cho phép người dùng làm việc bằng cách sử dụng tối ưu cơ thể của họ – đó là tư thế làm việc trong đó cơ thể bạn hoạt động mạnh nhất và hiệu quả nhất.

Bàn có thể điều chỉnh độ cao cho phép người dùng chọn một vị trí làm việc lý tưởng cho cơ thể của họ.

Nhân viên xen kẽ giữa tư thế ngồi và đứng sẽ có nhiều năng lượng hơn, giảm mức độ mệt mỏi và giảm nguy cơ chấn thương do làm việc ở một vị trí cơ thể quá lâu. Bàn có thể điều chỉnh chiều cao cho phép nhiều người dùng nhanh chóng di chuyển bề mặt làm việc để đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ.

Tăng cường năng suất làm việc

Nhân viên không có sự linh hoạt để rời khỏi máy trạm của họ mỗi giờ sẽ được hưởng lợi rất nhiều bằng cách sử dụng bàn làm việc đứng điều chỉnh độ cao cho phép họ thoát khỏi tư thế tĩnh mà không cần rời khỏi khu vực làm việc. Các tổ chức đầu tư thực hiện trong các bàn có thể điều chỉnh có một bước phòng ngừa nhằm giảm bớt sự khó chịu và thương tích của nhân viên.

Trong nhiều trường hợp, sự kết hợp của năng suất tăng, cùng với việc tiết kiệm chi phí bệnh tật của người lao động là đủ để bù đắp khoản đầu tư vào bàn làm việc có thể điều chỉnh. Các máy trạm được thiết kế công thái học cũng có thể làm giảm hoặc loại bỏ các nguồn gây căng thẳng liên quan đến công việc.

Xem thêm: Tham khảo bài viết khác