3 bệnh văn phòng và cách khắc phục chúng

Nơi làm việc đầy những mối nguy hiểm vô hình. Tất cả chúng ta đều có thể phát hiện ra một tai nạn trong quá trình sản xuất giống như nguy hiểm của một  chuyến đi hoặc ổ cắm điện quá tải, nhưng còn tất cả những điều có thể gây thương tích theo thời gian thì sao? Những điều đó không dễ để nhận ra. Vậy chúng là gì và làm thế nào bạn có thể chiến đấu với chúng?

MỎI MẮT

Ngay bây giờ, hãy nhìn vào đồng hồ, bạn đã nhìn chằm chằm vào màn hình của bạn hàng giờ liền. Mắt bạn có đau không? Có lẽ tầm nhìn của bạn hơi mờ? Bạn đang bị mỏi mắt!

Giải pháp tốt nhất là nghỉ giải lao thường xuyên từ màn hình. Điều này bao gồm tất cả các loại màn hình, bao gồm cả TV hoặc điện thoại của bạn . Hãy thử và tìm lý do để rời mắt khỏi màn hình của bạn trong 10/15 phút; hãy thử lên kế hoạch cho công việc tiếp theo của bạn  bằng bút và giấy, hoặc thậm chí đứng dậy và pha một tách cà phê cho nhóm. Hoặc bạn có thể thử sử dụng phông chữ lớn hơn để không cần phải nhìn gần hơn vào màn hình.

ĐAU LƯNG

Đau lưng là vấn đề sức khỏe lớn nhất mà nhiều nhân viên văn phòng 9 đến 5 phải đối mặt nhưng có lẽ là một trong những vấn đề thẳng thắn nhất để giải quyết nếu bạn giải quyết nó ngay từ ngày đầu.

Ngồi ở bàn làm việc 8 tiếng mỗi ngày không tốt cho lưng của bạn. Ngồi ở bàn làm việc trong thời gian dài và sử dụng một chiếc ghế không tiện dụng thực sự không tốt cho lưng của bạn. Tư thế xấu có thể gây ra sự tàn phá trên cột sống của bạn vì vậy ngồi đúng tư thế hỗ trợ cơ bắp của bạn là điều tối quan trọng. Một chiếc ghế làm việc sẽ giúp đảm bảo lưng của bạn được hỗ trợ với chân ở vị trí 90 độ.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thức dậy và đi dạo khoảng 2 giờ để không trở nên ít vận động. Một cuộc đi bộ ngắn quanh văn phòng có thể làm điều kỳ diệu cho lưng của bạn!

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

Ngồi ở bàn làm việc cả ngày có thể gây ra rất nhiều căng thẳng trên cơ thể và thậm chí là chấn thương. Nếu bạn dành nhiều giờ ở máy tính, rất có thể bạn có nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay.

Đừng nhầm lẫn CTS cho đau cổ tay đơn giản. Các dây thần kinh ở cổ tay của bạn có thể rất nhạy cảm và theo thời gian, dựa vào chúng rất nhiều trong khi gõ có thể khiến chúng cảm thấy yếu hoặc thậm chí tê liệt. Giống như bị  mỏi mắt, bạn cần cho chúng nghỉ ngơi và đảm bảo rằng chúng được hỗ trợ với phần đệm cổ tay.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện một số bài tập cổ tay đơn giản để giúp máu lưu thông và kéo dài cơ bắp.

Đây là lý do tại sao bàn đứng có thể điều chỉnh độ cao rất hữu ích. Có thể dễ dàng thay đổi chiều cao của bàn làm việc của bạn có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi giữa đứng và ngồi thoải mái  mà không phải di chuyển đến khu vực khác của văn phòng, việc cải thiện tư thế này như một cuộc cách mạng của chính bạn trong việc hạn chế các bệnh văn phòng.

Xem thêm: Tham khảo bài viết khác